Bảo hiểm Prudential của nước nào?

Bảo hiểm Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính đa quốc giá có trụ sở tại London, vương quốc Anh. Tập đoàn này được thành lập tại London vào tháng 5 năm 1848 với tên là Hiệp hội cho vay và bảo đảm đầu tư Prudential nhằm cho đối tác và những người lao động vay vốn.

Lịch sử phát triển

Giai đoạn 1848 – 2000

Công ty được thành lập vào ngày 30 tháng 5 năm 1848 tại đường Hatton Garden, quận Holborn, London với tên hiệp hội cho vay và đảm bảo đầu tư Prudential nhằm cung cấp các khoản vay cho các đối tác chuyên nghiệp và người lao động.

Năm 1854, công ty đã bắt đầu bán các khái niệm tương đối mới về chính sách bảo hiểm công nghiệp cho giai cấp công nhân với phí bảo hiểm thấp như thông qua các đại lý và cửa hàng và được thu trong nhiều năm (bảo hiểm dài hạn).

Sau đó, Prudential chuyển trụ sở chính tới nhà truyền thống tại Holborn Bars vào năm 1879. Rồi chuyển đổi thành công ty trách nhiệm hữu hạn vào năm 1881. Tòa nhà được thiết kế bởi Alfred Waterhouse, và được xây dựng bằng đất nung được sản xuất bởi công ty trách nhiệm hữu hạn Gibbs và Canning.

Sau đó, công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential lần đầu tiên được niêm yết trên sàn chứng khoán London vào năm 1924. Năm 1986, Prudential mua lại công ty bảo hiểm Quốc gia Jackson của Mỹ.

Năm 1997, Prudential mua lại Scotland Amicable, một doanh nghiệp được thành lập vào năm 1826 tại Glasgow như là một công ty bảo hiểm nhân thọ tại Tây Scotland.

Năm 1998, Prudential thành lập Egg, một ngân hàng trực tuyến hoạt động tại Anh. Các công ty con đạt 550000 khách trong vòng 9 tháng nhưng gặp khó khăn về lợi nhuận.

Trong tháng 6 năm 2000, 21% thị phần của Egg đã được chào bán công khai để công chúng phát triển doanh nghiệp này, nhưng đến tháng 2 năm 2006, Prudential đã quyết định mua hết 21% cổ phần đó. Egg sau đó đã được bán cho ngân hàng Citibank trong năm 2007.

>> Có thể bạn chưa biết: Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential là nơi lý tưởng để gửi gắm niềm tin.

Bảo hiểm Prudential của nước nào?

Lịch sử phát triển Công ty Bảo hiểm Prudential

Từ năm 2000 đến nay

Trong năm 2004, Prudential thành lập một công ty con có tên là PruHealth, một công ty liên doanh với Discovery Holdings của Nam Phi cung cấp bảo hiểm y tế tư nhân cho thị trường Anh.

Tháng 4 năm 2008, Prudential giúp tuyển khoảng 3000 người làm việc trong Capita, một công ty chuyên phần mềm của Anh. Điều này được thỏa thuận với việc xây dựng các phần mềm quan trọng, với hợp đồng 15 năm trị giá ước tính là hơn 722 triệu bảng Anh.

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2010, Prudential công bố về một cuộc đàm phán cấp cao nhằm mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ tại châu Á của công ty bảo hiểm đa quốc gia AIG là công ty bảo hiểm Quốc tế Mỹ (AIA) ước đạt khoảng 23 tỷ bảng ANH.

Các thỏa thuận sau đó thành công và AIA đã quyết định quyên góp tiền thông qua việc phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào cuối tháng 10 năm 2010.

Hoạt động của tập đoàn Prudential

Tập đoàn hiện có 4 doanh nghiệp kinh doanh là:

Công ty Prudential Anh

  • Công ty cung cấp lương hưu, trợ cấp, các khoản tiết kiệm tiền gửi và đầu tư dài hạn nhưng công ty phát triển mạnh nhất việc kinh doanh trái phiếu và trợ cấp hưu trí, quỹ hưu trí với số lượng lớn
  • Công ty cũng hoạt động với tư cách là công ty cung cấp bảo hiểm ( cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ) vào thị trường năm 2002.

Công ty đầu tư M & G

Cung cấp dịch vụ quản lý đầu tư bao gồm cả quản lý quỹ bán lẻ, thu nhập, tiền tiết kiệm, các quỹ hưu trí, bất động sản và tài chính tư. Một phần của M & G là công ty quản lý đầu tư tài sản Prudential chuyên quản lý tài sản bất động sản của Prudential.

Công ty Prudential châu Á

  • Có trụ sở chính tại Hồng Kong là công ty bảo hiểm của Anh lớn nhất châu Á. Nó hiện diện ở châu lục này từ năm 1923
  • Công ty Prudential Life, một công ty liên doanh với tỷ lệ 50-50 là một công ty đầu tiên của Anh kinh doanh bảo hiểm Trung Quốc vào năm 2000
  • Ngoài ra còn có doanh nghiệp tại Hồng Kong, Hàn Quốc, Singapore, Việt Nam,..

Công ty bảo hiểm nhân thọ quốc gia Jackson

Có trụ sở tại Michigan, Hoa Kỳ, đã được mua lại vào năm 1986.

>> Xem thêm: Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Prudential đáng tiền mua nhất hiện nay.

Bảo hiểm Prudential của nước nào?

Hoạt động của tập đoàn Prudential

Con đường trở thành tập đoàn bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam

Chính thức thành lập tại Việt Nam vào năm 1999, chỉ sau 1 năm chính thức đi vào hoạt động, Prudential đã cung cấp dịch vụ hợp đồng bảo hiểm cho hơn 100000 khách hàng (năm 2000). Con số ấy tiếp tục tăng lên gấp 10 lần vào năm 2002 và đến năm 2004, Prudential đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu tại thị trường Việt Nam.

Hiện nay, Prudential đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng, phong phú dành cho khách hàng như Phú – Đăng Khoa Thành Tài, Phú – Bảo Gia Đầu Tư, Phú – Trường An.

Với 26 trung tâm phục vụ khách hàng và hơn 230 văn phòng đại lý hiện diện trên 63 tỉnh thành, khách hàng có thể dễ dàng thanh toán phí bảo hiểm tại bất cứ quầy giao dịch nào của Prudential.

Những đóng góp của bảo hiểm Prudential trên thị trường Việt Nam

Ngoài những thành công trong hoạt động kinh doanh, Prudential Việt Nam còn tổ chức các công tác xây dựng và hỗ trợ cộng đồng.

Các hoạt động và từ thiện của Prudential Việt Nam, hoạt động của quỹ Prudence tập trung vào 3 lĩnh vực chủ yếu:

  • Hoạt động giáo dục: Học bổng, giải thưởng giáo dục, đào tạo, hỗ trợ thiết bị giáo dục
  • Sống khỏe: Khám phát thuốc, tặng thẻ bảo hiểm, hoạt động thể thao, tài trợ thiết bị y tế, mổ mắt, tim, trồng cây,…
  • Hỗ trợ cộng đồng: Tặng quà, cứu trợ thiên tai, nhà tình nghĩa.

Với quy mô hoạt động lớn mạnh và bền vững, bảo hiểm Prudential đang ngày càng chứng tỏ bản lĩnh của mình trên thị trường quốc tế. Nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *