luat-bao-hiem-nhan-tho-prudential-min

Prudential là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ lớn và uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Vì thế, chẳng khó hiểu tại sao rất nhiều khách hàng hiện nay lại đặc biệt quan tâm đến luật bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chỉ phân tích và cập nhật những điều cơ bản và quan trọng nhất của luật bảo hiểm nhân thọ Prudential.

Luật bảo hiểm nhân thọ Prudential chỉ có hiệu lực với những người đủ điều kiện và tham gia ký hết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với Prudential. Bên mua bảo hiểm phải từ đủ 18 tuổi trở lên, có đủ sức khỏe và khả năng trả phí đúng hạn.

Xem thêm: Điều 41 Luật bảo hiểm xã hội quy định những gì?

Các mức phí, quyền lợi của khách hàng, luật bảo hiểm nhân thọ Prudential phải thông báo một cách chính xác ngay khi tư vấn. Tư vấn viên phải có thái độ nhiệt tình, thân thiện, không được sử dụng vũ lực hoặc các hình thức hăm dọa khác đối với khách hàng.

Bên cạnh đó, với từng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cụ thể, Prudential cần phải tư vấn trung thực về mọi điều khoản, quyền lợi Người tư vấn sẽ phân tích chính xác nhu cầu và khả năng của khách hàng để đưa ra gợi ý gói bảo hiểm phù hợp. Nghiêm cấm hành vi gian lận, tư vấn sai về các lợi ích, điều khoản bảo hiểm dẫn đến các hiểu lầm, phát sinh mâu thuẫn về sau.

hinh-1-luat-bao-hiem-nhan-tho-prudential-va-nhung-dieu-can-biet-min

Luật bảo hiểm nhân thọ Prudential và những điều cần biết

Phí đóng tối thiểu cho tất cả các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential (ngoại trừ Phú Bảo Gia Đầu Tư và Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn) là 750.000 đồng/tháng. Thời gian đóng phí sẽ linh hoạt theo tháng, quý, nửa năm, năm hoặc một lần tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. Trung bình, mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 25.000 đồng là đã có thể sở hữu 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hữu ích Prudential trong tay.

Luật bảo hiểm nhân thọ Prudential có ghi rõ về hình thức hợp đồng bảo hiểm bắt buộc phải được lập thành văn bản. Có chữ ký đầy đủ của đại diện bên cung cấp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm. Đó là quyền lợi và căn cứ để giải quyết về các tranh chấp phát sinh nếu có. Bằng chứng về việc giao kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là giấy chứng nhận bảo hiểm, đơn bảo hiểm, telex, điện báo hoặc fax hoặc các hình thức khác do pháp luật quy định.

Khi đăng ký hợp đồng, khách hàng phải có nghĩa vụ kê khai, điền đầy đủ, chính xác vào hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và có trách nhiệm phải tuân thủ đúng các điều kiện đã thỏa thuận theo hợp đồng bảo hiểm đã ký kết.

Trách nhiệm của Prudential sau khi ký kết hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với khách hàng là phải đảm bảo đúng các quyền lợi khách hàng được hưởng ghi trong hợp đồng. Trách nhiệm của khách hàng là thực hiện đúng các yêu cầu và đóng phí đầy đủ, đúng hạn theo điều khoản ghi trong hợp đồng. Hai bên cần thực hiện một cách nghiêm túc vì lợi ích tốt đẹp lâu dài.

Về hiệu lực hợp đồng, luật bảo hiểm nhân thọ Prudential quy định thời điểm hiệu lực chính là ngày mà bên mua bảo hiểm điền đầy đủ vào hồ sơ yêu cầu bảo hiểm, đồng thời đã nộp đầy đủ phí bảo hiểm đầu tiên theo quy định, trong điều kiện là cả người mua và người được bảo hiểm bắt buộc phải còn sống tại thời điểm Prudential cấp giấy chứng nhận bảo hiểm.

hinh-2-nhung-dieu-co-ban-can-biet-ve-luat-bao-hiem-nhan-tho-prudential-min

Những điều cơ bản cần biết về luật bảo hiểm Prudential

Prudential phải cập nhật số điện thoại tổng đài hỗ trợ, các chi nhánh giao dịch trên toàn quốc và các bệnh viện liên kết, bảo lãnh… để khách hàng biết khi tham gia hợp đồng bảo hiểm PrUdential.

Đối với vấn đề giải quyết quyền lợi bảo hiểm thì ngay khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, người yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm phải:

  • Thông báo cho đại lý phục vụ để được tư vấn hướng xử lý.
  • Nộp về các chi nhánh giao dịch của Prudential những giấy tờ, chứng từ quan trọng theo yêu cầu trong Thư yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.
  • Hợp tác trung thực với Prudential để thực hiện các yêu cầu nhằm hoàn tất việc thẩm định hồ sơ và yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất.

Sau khi đã nhận đủ hồ sơ, Prudential có trách nhiệm phải thông báo kết quả giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong thời hạn tối đa là 30 ngày.

Luật bảo hiểm nhân thọ Prudential hiện nay đã được cải tiến so với trước và có rất nhiều lợi ích thiết thực. TheBank khuyên bạn nếu đang có ý định lựa chọn Prudential thì hãy quyết định ngay vì điều đó là hoàn toàn đúng đắn.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *